Đang thực hiện
Tin tức
Thứ 2, 04/01/2016 16:59 GMT+7
​ Lao động Việt hoang mang khi nhắc đến tiền lương ở Nhật Bản
Lương làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu? Đây là một câu hỏi tất cả những lao động khi tìm hiểu về thị trường Nhật Bản đều thắc mắc.
Trong năm 2015 xuất khẩu lao động được coi như một giải pháp để giải quyết tình trạng thất nghiệp của giới trẻ hiện nay. Bên cạnh những thị trường xuất khẩu lao động truyền thống của Việt Nam có thu nhập cao như Nhật Bản, Hàn Quốc … thì Bộ LĐ TB&XH dự kiến sẽ mở rộng thị trường xuất khẩu lao động sang một số thị trường có chi phí đi thấp nhưng thu nhập cao.

 

Trong năm 2016 tâm điểm của lĩnh vực xuất khẩu lao động là những thị trường xuất khẩu lao động thuộc khu vực Đông Bắc Á như Nhật Bản,Đài Loan … từ trước đến nay những thị trường này đã tiếp nhận một số lượng lớn lao động từ Việt Nam đặc biệt là thị trường Nhật Bản.
 
Lương xuất khẩu lao động tại nhật bản vẫn là số 1

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản là một thị trường tiềm năng của lao động Việt Nam. Tuy đây là một thị trường khá khắt khe về yêu cầu tuyển chọn nhưng người lao động được nhận lại rất xứng đáng với những gì họ bỏ ra. Lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản dưới hình thức tu nghiệp sinh đây là một chương trình ưu đãi của Nhật bản đối với lao động Việt Nam nhưng lao động muốn tham gia phải có lỹ năng làm việc, đào tạo tiếng Nhật bài bản và có tác phong giao tiếp lịch thiệp.

Lương xuất khẩu lao động Nhật bản so với các thị trường khác như Đài Loan hay Hàn Quốc có cao hơn, tuy nhiên thị trường Nhật Bản có nhiều đãi ngộ tương đối cao hơn các thị trường khác. Một đại diện của công ty xuất khẩu lao động đánh giá trước đây nhu cầu làm việc của lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc khá nhỏ giot nhưng từ năm 2012 nhu cầu xuất khẩu lao động với thị trường Nhật Bản khá cao và nhu cầu tuyển dụng lao động của các xí nghiệp Nhật bản cũng khá nhiều. Mức lương Nhật Bản ổn đinh từ 800 đến 1.700 USD tùy từng công việc lao động lựa chọn.
Những đơn hang các xí nghiệp Nhật Bản thường có nhu cầu tuyển dụng nhiều gồm : Điện, cơ khí, điện công nghiệp, nuôi trồng thủy sản, xây dựng , công nghệ thông tin, may … những công việc này thường có mức lương từ 800 đến 1.200 USD chưa tính làm them nếu làm them thì mức thu nhập có thể lên đến 1.700USD/ tháng.

Lương cao hay thấp k phải phụ thuộc toàn bộ vào đơn hàng bạn đi mà là còn phụ thuộc vào trình độ , tay nghề, cách ứng xử của bạn tạo sự tạo sự tin tưởng cho người sử dụng lao động ở Nhật Bản . Mọi công sức bạn bỏ ra sẽ đc trả công xứng đáng . 
Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 777.309

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 109

Hôm qua : 102

Trong tháng : 2.631

Trong tuần : 307