Đang thực hiện
Cộng Đồng
Thứ 2, 24/10/2016 14:32 GMT+7
1 người chết 4 người thương nặng do xô xát giữa 2 nhóm lao động Việt tại Đài Loan
Theo điều tra, nạn nhân bị giết là Trần Sỹ Danh (36 tuổi) cùng với 4 người khác (họ Bùi, họ Trần, họ Lê và họ Nguyễn) đều là người Việt Nam.

Tối 22/10/2016 uống rượu tại ký túc đường Ngũ Quang – khu Wuri, đến 11h đêm thì người họ Trần và họ Bùi đi ra ngoài mua rượu, đã gặp nhóm lao động Việ Nam khác cũng xuất khẩu lao động tại Đài Loan là Nguyễn Văn Hùng (22 tuổi) gồm 7 người ở cửa hàng, do xích mích, nhóm Nguyễn Văn Hùng cậy người đông lại có hơi men nên đã đánh trọng thương họ Bùi và họ Trần. 

>>Đài Loan chính thức hủy bỏ quy định 3 năm xuất cảnh 1 ngày đối với người lao động
>> Đài Loan chính thức tăng lương cho lao động cao nhất trong 10 năm qua
>> Năm 2016 có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

 

 
Hai người họ Trần và họ Bùi bị thương chạy về ký túc gọi người, nhóm Trần Sỹ Danh biết được đã mang theo dao quay lại hiện trường xử lý đối phương, hai nhóm đụng nhau tại 1 ngõ hẹp gần cửa hàng bán đồ, lời qua tiếng lại đã lao vào đánh nhau, có người đã rút dao ra chém, kết quả trong lúc hỗn loạn Trần Sỹ Danh bị đâm 2 nhát, gục trong vũng máu, Nguyễn Văn Hùng cũng bị thương nặng. Hai nhóm biết gặp rắc rối lớn nên đã cùng nhau tháo chạy, hai người bị thương được đưa đi cấp cứu, Trần Sỹ Danh do bị đam trúng tim nên đã không qua khỏi, Nguyễn Văn Hùng sau khi cấp cứu đang được điều trị tại bệnh viện.Hung khí tại vụ xô xát giữa 2 nhóm người lao động Việt Nam

 Vụ án lao động này rất phức tạp, sau khi gây án tất cả đều về ký túc thay quần áo sạch sẽ định hủy chứng cứ. Nhưng cảnh sát đã kịp thời đến ký túc thu thập chứng cứ, đưa 10 người về đồn thẩm vấn.

Tham khảo bài viết: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan 2017

Cảnh sát cho biết, 10 lao động này đều lẩn tránh, không những phủ nhận việc hành hung, còn không khai báo người cầm dao, nguyên nhân dẫn tới xung đột thì nói do nhìn không thuận mắt, sau khi thẩm vấn đã bị đưa vào diện nghi phạm giết người chờ xét xử. 


Video cung cấp từ phía cảnh sát Đài Loan
 
Sau khi tiến hành thẩm vấn riêng rẽ và xem xét camera ở đầu đường, xác nhận lúc xảy ra vụ án lao động họ Bùi có mang theo dao, tạm thời bị cho là hung thủ, trong số 9 người còn lại có hai người không tham gia, sau khi thẩm vấn được trở về ký túc, còn 7 lao động khác nôp 30 nghìn đến 50 nghìn tiền bảo lãnh, chờ xét xử.

Xem thêm bài viết: Xuất khẩu lao động Đài Loan “loạn giá”: Đơn thư khiếu nại dồn dập
                                 Những trường hợp sẽ bị chấm dứt hợp đồng khi đi XKLĐ Đài Loan
                                 Cơ hội kiếm "tiền tỉ" dành cho người đi XKLĐ Đài Loan
Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 791.266

Đang trực tuyến : 6

Hôm nay : 8

Hôm qua : 79

Trong tháng : 937

Trong tuần : 243