Đang thực hiện
Cuộc Sống
Thứ 2, 02/04/2018 09:55 GMT+7
10 bài học cuộc sống học ở Nhật Bản

Cách đây khoảng hai năm, tôi nhớ là đã đứng đằng sau vụ tai nạn của sân bay Narita, ôm lấy hai va li nặng và một trái tim nặng nề tương đương. Tôi 18 tuổi và vừa mới sang Nhật để học ở nước ngoài. Kiến thức tiếng Nhật của tôi không có giá trị. Gia đình tôi và bạn bè tôi đã ở gần một nửa lục địa. Tôi đã được trên của riêng tôi, và tất cả điều này cảm thấy thú vị.

Hôm nay, hai năm đã trôi qua và tôi có thể nói rằng tôi đã tự luyện tập để sống tại Nhật Bản. Sự thật được nói, đó không phải là một cuộc hành trình dễ dàng. Sai lầm đã được thực hiện. Thất bại đã được đáp ứng. Summimasen thường được nói. Tuy nhiên, có rất nhiều điều để học hỏi từ mỗi mùa thu. Bây giờ khi tôi rời khỏi Nhật Bản, tôi sẽ mang theo hai vali nặng lần nữa, một trong những tải với những kỷ niệm và một số bài học cuộc sống quan trọng. Ở đây tôi chia sẻ những bài học kinh nghiệm:

Lòng tử tế

Điều đầu tiên tôi học được khi đến Nhật Bản: Không có tình trạng thiếu hụt trong vùng hành tinh này. Sự tử tế đến với mọi hình dạng và kích cỡ. 

Nó có trong những gói lớn súp sẵn sàng để làm và cà ri mẹ chủ nhà của tôi gửi cho tôi mỗi mùa đông. Nó đến trong những đáng yêu, đáng khích lệ ghi chú bạn tôi viết cho tôi bất cứ khi nào tôi nhớ nhà. Và nó xuất hiện trong những nụ cười ấm áp hàng xóm của tôi showers tôi với bất cứ khi nào chúng ta đi qua con đường.

Dựa vào chính mình

Văn hoá Nhật Bản thúc đẩy sự tự lực. Tôi đã nhìn thấy trẻ em từ 4 đến 5 tuổi, chạy trốn nhau tự học với những chiếc mũ sáng và ba lô nhỏ. Ở nhiều trường công lập, không có người chăm sóc như trẻ em làm sạch phòng học mình. Học sinh trung học phải trả chi phí riêng của họ làm công việc bán thời gian. Học cách sống phụ thuộc vào chính bản thân bạn là một tài sản quan trọng trong sự phát triển cá nhân, một thứ được nuốt vào trong thanh niên Nhật Bản từ khi còn rất nhỏ.

Làm thế nào để kết bạn ở Nhật Bản dễ dàng

Khi còn nhỏ, tôi muốn đi du lịch khắp thế giới. Tôi muốn kết bạn từ khắp nơi trên thế giới. Sống ở Nhật Bản, tôi không chỉ chỉ làm bạn Nhật mà còn đi lang thang với những người từ khắp nơi trên thế giới. Hôm nay tôi tự hào nói rằng tôi có bạn bè từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Những gì tôi học được từ bạn bè của tôi là mọi người đều tử tế ở mọi nơi, không phân biệt quốc gia, văn hoá và hành động của chính phủ họ. Tôi biết một anh chàng người Israel và một người phụ nữ Palestine là những người bạn thân nhất, bất chấp sự khác biệt của họ ở quê nhà.

Đúng giờ

Tình yêu của Nhật Bản đối với đồng hồ là một câu chuyện nổi tiếng. Một lần, tôi đã được phỏng vấn công việc bán thời gian trễ năm phút. Họ bảo tôi về nhà và trở lại vào đúng ngày hôm sau. Tôi nhận được công việc đó và làm việc đó sáu tháng. Tôi đã không bao giờ trễ một lần nữa trong những tháng sáu!

Shikata ga nai

Cụm từ Shikata ga nai chuyển thành một thứ không thể giúp gì hoặc không thể làm gì được. Tiếng Nhật rất phong phú với các cụm từ tinh tế như mottainai, shou ga nai vv

Shikata ga nai nói về những lúc chúng ta chỉ cần chấp nhận thực tế bởi vì chúng ta không thể kiểm soát mọi tình huống. Vì vậy, chỉ cần nói ' shikata ga nai ne ' và tiếp tục.

Sạch sẽ

Trở về nhà ở Pakistan, tôi đã từng đánh cá với một người bạn trong một trận đấu bóng đá. Hình phạt của tôi là để cho một nụ hôn kéo dài, kéo dài đến đường phố bẩn đất ở phía trước trường học của chúng tôi. Tôi đã nôn. Tôi đã không ăn gì cho đến ngày khác. Nó đã được ruột churning. Ở đây, ở Nhật Bản, đường phố rất sạch sẽ nên tôi có thể níu lấy đường băng bất cứ lúc nào trong ngày.

Không sao lạ được

Nhật Bản có sở thích về những điều kỳ lạ. Từ các lễ hội dương vật đến những giờ làm việc điên cuồng, văn hoá Nhật Bản rất phong phú. Tuy nhiên, bất kể thế giới nghĩ gì về họ, người Nhật vẫn tiếp tục kỳ lạ và tuyệt vời cùng một lúc. Điều này đã dạy tôi rằng mọi thứ sẽ trở nên kỳ lạ, miễn là bạn là người thật và chân thật của bạn.

Cống hiến cho công việc

Người Nhật điên lên về công việc. Mặc dù có một số sơ hở cho nó, văn hóa công việc của Nhật Bản chắc chắn là đáng ngưỡng mộ. Tôi đã từng làm một công việc bán thời gian tại một nhà hàng Sushi. Ban đầu, tôi ghét mọi phút của nó. Tôi không thích những nhân viên người Nhật của tôi và chắc chắn họ cũng không thích tôi. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, tôi đã điều chỉnh môi trường làm việc của mình và bắt đầu đánh giá cao ý thức của tôi về trách nhiệm và cam kết không ngừng để hoàn thành công việc.

Nghệ thuật hoàn hảo

Bất cứ nơi nào bạn đi ở Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy sự hoàn hảo được viết ở khắp mọi nơi. Trái cây và rau quả là hoàn hảo, mà không có một chút về họ. Bento Nhật Bản được biết đến trên toàn thế giới vì sự tinh tế của chúng. Các nhà hàng thậm chí còn tốt hơn. Có kinh nghiệm làm việc trong một nhà hàng Nhật Bản, tôi đã ngạc nhiên trước sự theo đuổi không ngừng của họ cho sự hoàn hảo ngay cả trong những nhiệm vụ nhỏ nhặt nhất.

Thiên tai có thể được xử lý hài hòa

Đó là một đêm tháng tư năm 2016 nhẹ nhàng. Tôi đã xem một bộ phim và nhai bỏng ngô với bạn bè Nhật Bản của tôi khi trận động đất ở Kumamoto xảy ra. Gói bắp rang bơ bay từ tay tôi và tôi chạy về phía cánh cửa để hét lên câu thơ tôn giáo. Bạn bè của tôi, mặt khác nắm lấy tôi và nhanh chóng kéo tôi dưới bàn. Tôi đã choáng váng với cách tiếp cận bình tĩnh và hợp lý của họ khi mọi thứ xung quanh chúng tôi đang rơi. Sau đó, khi sự run rẩy dừng lại, chúng tôi bước ra và trú ẩn trong bãi đậu xe của một cửa hàng tiện lợi. Đó là một kinh nghiệm đáng sợ, không đáng sợ cho người Nhật mất kỷ luật và các giá trị đạo đức. Mọi người vẫn đứng trong hàng đợi trong các cửa hàng tiện lợi, không có lưu lượng truy cập cao, và không có trộm cắp hoặc tội phạm. Nó dạy tôi rằng cho dù thảm họa lớn đến mức nào, nó vẫn có thể được giải quyết bằng sự thống nhất, hòa hợp và kỷ luật.

Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 777.313

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 113

Hôm qua : 102

Trong tháng : 2.635

Trong tuần : 311