Đang thực hiện
Cô Dâu Việt
Thứ 3, 07/06/2016 14:34 GMT+7
20 phụ nữ Việt tại Malaysia ôm con bỏ trốn
Theo thông tin mới nhất từ phía Malaysia cho biết có 20 phụ nữ Việt đã ôm con bỏ trốn khổi những người chồng bản địa và rất có khả năng họ đã trở về Việt Nam.
 


Ông Michael Chong - Trưởng Ban khiếu nại Công cộng Đảng MCA

Ông Michael Chong, trưởng Ban khiếu nại Công cộng Đảng MCA cho biết họ không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy những người phụ nữ này hay con cái họ đang ở Malaysia.

Cùng với đó Ban khiếu nại cũng đã gặp giới chức trách của Việt Nam và phía Việt Nam cũng cam kết sẽ cố gắng hết sức để tìm kiếm những người đang mất tích.

Một hãng truyền thông Malaysia đã dẫn lời ông Michael Chong phát biểu: “ Chúng tôi hiểu và biết sự quan trọng của tình mẫu tử, nên chúng tôi không bênh vực hay đứng về bất kỳ phe nào và cũng không có ý định tách những người phụ nữ rời khỏi con cái của họ. Chúng tôi chỉ muốn giúp các gia đình đoàn tụ và có thể ngồi bên nhau tự bàn bạc giải quyết vấn đề sao cho tốt nhất.”

Bên cạnh đó, vì những đứa bé này là người Malaysia nên Ban khiếu nại sẽ nhờ đến sợ hỗ trợ, tham vấn của Bộ ngoại giao Malaysia để tìm ra cách giải quyết.

Các quốc hôn nhân giữa các cô dâu Việt Nam với những người đàn ông Malaysia diễn ra thông qua mối giới với mức phí từ 4000 – 6000 USD vì vậy giữa họ thường không có tình cảm với nhau vì vậy rất dễ xảy ra mâu thuẫn.

Theo Michael Chong nguyên nhân chủ yếu của sự việc này đó là do sự chênh lệch về tuổi tác, vì có những người phụ nữ Việt Nam phải lấy người chồng bằng tuổi bố, tuổi ông của họ. Bên cạnh đó thì việc bất đồng ngôn ngữ, khác biệt văn hoá, phong tục tập quán cũng góp phần gây ra các mâu thuẫn trong gia đình.

Ban khiếu nại Cộng đồng Đảng MCA đã yêu cầu tất cả các gia đình có cô Việt bỏ trốn cung cấp cho họ mọi thông tin liên quan đến những phụ nữ này, đặc biệt là địa chỉ tại Việt Nam. Các công ty, nhân viên môi giới cũng được đề nghị phối hợp tìm kiếm, vì theo ông Chong đây là cách nhất nhất. Nếu tất cả đều không có kết quả, họ sẽ sử dụng đến phương án cuối cùng đó là nhờ sự giúp đỡ truyền thông Việt Nam.

 
Nguồn:vnexpress.net
Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 777.313

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 113

Hôm qua : 102

Trong tháng : 2.635

Trong tuần : 311