Đang thực hiện
Cộng Đồng
Thứ 5, 03/11/2016 17:12 GMT+7
3 năm xuất cảnh 1 ngày chính thức bị hủy bỏ đối với người xuất khẩu lao động Đài Loan
Hôm nay, 3/11/2016 Tổng thống Đài Loan THÁI ANH VĂN chính thức phê duyệt quyết định sửa đổi điều 52 luật dịch vụ việc làm, 3 năm xuất cảnh 1 ngày được chính thức hủy bỏ và có hiệu lực bắt đầu từ ngày 5/11/2016. Ngoài ra chính phủ cũng sửa đổi luật, nếu lao động muốn về nước thì chủ sử dụng lao động và môi giới không có quyền từ chối.

>>  Mức lương của lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan
>>  Người lao động Đài Loan biểu tình với việc chính phủ tăng mức lương theo giờ lên 126 $NT
>>  Đài Loan chính thức tăng lương cho lao động cao nhất trong 10 năm qua


Tổng thống Đài Loan THÁI ANH VĂN chính thức tuyên bố sử đổi điều luật 52 trước toàn bộ hội đồng

 
Sau khi các nhà lập pháp bên trong thông qua một dự luật sửa đổi Điều 52 của Luật Dịch vụ công việc và hủy bỏ quy định "3 năm xuất cảnh 1 ngày đối với người lao động xuất khẩu Đài Loan" để có đủ điều kiện để gia hạn hợp đồng việc làm của họ.


Thông tin này đã được lan truyền rất nhanh trên trang mạng xã hội mang tới niềm vui cho người lao động Việt Nam tại Đài Loan.

 
Trước đó, liên đoàn lao động, các nhóm vận động người lao động nước ngoài , các công ty môi giới lao động và sử dụng lao động đã tụ tập bên ngoài Lập pháp Yuan ngay từ sáng sớm.

Được biết vào hôm 21/10/2016, sau khi các nhà lập pháp bên trong thông qua một dự luật sửa đổi Điều 52 của Luật Dịch vụ việc làm và hủy bỏ quy định "3 năm xuất cảnh 1 lần đối với người xuất khẩu lao động Đài Loan" để có đủ điều kiện để gia hạn hợp đồng công việc của họ. Nhưng tới hôm nay quyết định này mới được Tổng thống Đài Loan THÁI ANH VĂN thông qua và chấp nhận 

 

Video hủy bỏ du luật quy định " 3 năm xuất cảnh 1 ngày" 21/10/2016
 
Kết quả hủy bỏ quy định “3 năm xuất cảnh 1 ngày ” được đón nhận với tiếng reo mừng của các công đoàn, tổ chức phi chính phủ Tiwa, MENT (liên minh bao gồm 12 tổ chức)

Bộ lao động Đài Loan, cũng sẽ được sửa đổi với chủ xí nghiệp thuê người nước khác và cách tiếp xúc điều hành giấy phép bằng cách thuê người nước khác trong Luật dịch vụ việc làm Điều 46, khoản 1 sự đổi thay của hướng dẫn sử dụng lao động hoặc chương trình làm việc, khoản 8, khoản 11 của công việc .


Để bảo vệ quyền lợi của người lao động nước ngoài có hiệu lực của luật và liên quan dưới luật, ích lợi của chủ sử dụng lao động , Bộ lao động sẽ phát hành để triển khai theo cách chấp nhận các vấn đề lao động nước ngoài , tái bổ nhiệm hết hạn, do đó , có sự cho phép tuyển chọn lao động để tuyển chọn trong thời hạn hiệu lực của giấy phép, những người nước ngoài sau khi thoả ước lao động, sử dụng lao động với thuê người nước ngoài có thể nộp đơn và điền vào các hồ sơ được liệt kê trong các quy định phù hợp với các nguồn tin cần thiết để gửi các thành viên để áp dụng cho tái bổ nhiệm hết hạn lao động nước ngoài  

Xem thêm bài viết:
>> 1 người chết 4 người thương nặng do xô xát giữa 2 nhóm lao động Việt tại Đài Loan
>> Vì Uống rượu 2 lao động Việt Nam tại Đài Loan đâm nhau trọng thương


Một số hình ảnh chia sẻ niềm vui của người lao động nước ngoài tại Đài Loan:


Niềm vui không kể xiết của cộng đồng người lao động nước ngoài tại Đài Loan
nhiều lao động đã khóc vì không kìm nén được niềm vui này
Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 791.267

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 9

Hôm qua : 79

Trong tháng : 938

Trong tuần : 244