Đang thực hiện
Du Học Sinh
Thứ 4, 05/04/2017 16:37 GMT+7
Bắt khẩn cấp nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam thực hiện đường dây ăn cắp số lượng lớn tại Nhật

Cảnh sát Osaka vừa bắt một nhóm 7 du học sinh người Việt Nam vì liên tục thực hiện hành vi ăn cắp số lượng lớn các loại mỹ phẩm. Theo điều tra của cảnh sát thì nhóm này thực hiện theo chỉ thị từ một người phụ nữ tại Việt Nam, sau đó nhờ các dhs về nước chuyển hộ về. Và cảnh sát cho biết đang điều tra đây là một nhóm tội phạm có tổ chức.

Cầm đầu nhóm ăn cắp là một du học sinh người Việt Nam tên Đào Thế Quang (?) - ダオ・テェ・クアン 23 tuổi, và 6 du học sinh khác được chia ra thành 2 nhóm tại Osaka và Tokyo. Trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 năm ngoái nhóm đã thực hiện ăn cắp mỹ phẩm ,thuốc tại các cửa hàng tại thành phố Hyogo Prefecture và  Chuo-ku, Osaka. Nhóm ở Tokyo và Osaka tổng số 15 trường hợp. Theo đó, Quang nhận chỉ thị từ người phụ nữ từ Việt Nam để ăn cắp các sản phẩm hot trên thị trường như kem chống nắng, nước tẩy trang và sau đó chỉ đạo nhóm đi thực hiện hành vi ăn cắp. Các sản phẩm sau khi ăn cắp sẽ được chuyển cho Quang và mỗi lần như vậy thì họ sẽ được nhận vài man tiền thù lao
 Sơ đồ đường dây ăn cắp của du học sinh Việt tại Nhật

Sau đó Quang lại tiếp tục tuyển dụng các du học sinh về nước, để xách hàng ăn cắp này về Việt Nam tiêu thụ, bù lại toàn bộ tiền vé đi về sẽ được Quang chi trả. Các du học sinh xách hàng về này cho rằng mình không biết đây là hàng ăn cắp.

 Theo các cuộc phỏng vấn với các nhà sản xuất, hầu hết các hàng hóa bị đánh cắp là mặt hàng mà vẫn chưa bán hàng thường xuyên tại Việt Nam. Tuy nhiên, mỹ phẩm của các nhà sản xuất Nhật Bản trong lĩnh vực này đang được đánh giá cao về chất lượng, đặc biệt đây là những sản phẩm có giá bán khá cao.

Nguồn : : https://mainichi.jp/articles/20170405/k00/00m/040/184000c

Xem thêm :Thu nhập 3,2 triệu yên mỗi năm du học sinh Việt bị trục xuất về nước

                  Cảnh báo tình trạng du học sinh Việt liên tục bị bắt tại Osaka Nhật Bản

Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 793.139

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 49

Hôm qua : 99

Trong tháng : 466

Trong tuần : 388