Đang thực hiện
Cộng Đồng
Thứ 5, 12/04/2018 14:26 GMT+7
Bí quyết sống lâu của người già nhất thế giới
Ăn đồ ngọt và tắm nước nóng là bí quyết sống lâu của cụ ông Masazo Nonaka (Nhật Bản), 112 tuổi – người mới được tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness ghi nhận là người cao tuổi nhất thế giới.
 

Đại diện tổ chức Guinness trao Giấy chứng nhận người cao tuổi nhất thế giới cho cụ Masazo Nonaka.
 
Cụ ông Masazo Nonaka, một cư dân sống ở Hokkaido, hòn đảo phía bắc Nhật Bản ngày 10/4 đã được nhận Giấy chứng nhận từ tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness.
Cụ Masazo Nonaka sinh ngày 25/7/1905, hiện đang sống cùng với gia đình với nghề kinh doanh dịch vụ tắm suối nước nóng.
Cháu gái của cụ có tên là Yuko Nonaka cho biết, cụ di chuyển nhờ xe lăn, tuy nhiên sức khỏe vẫn tốt. Cụ Nonaka rất thích ăn đồ ngọt, bao gồm đồ của Nhật hay của các nước phương Tây. Cụ thường xuyên đọc báo và hay ngâm mình trong nước nóng.
Cụ có 7 anh em trai và 1 người em gái cũng sống gần thị trấn Ashoro trên đảo Hokkaido. Cụ kết hôn năm 1931 và có 5 người con.
Cụ Nonaka chính thức trở thành người cao tuổi nhất thế giới sau khi cụ Francisco Nunez Olivera (Tây Ban Nha) qua đời vào tháng 2 vừa qua ở tuổi 113, theo tổ chức Guinness. Cụ Nonaka không là người Nhật Bản đầu tiên được ghi danh là người cao tuổi nhất thế giới. Trước đó, cụ Jiroemon Kimura, sống ở thành phố Kyotango của Nhật Bản đã mất vào tháng 6/2013 ở tuổi 116.
Hiện tổ chức Guinness vẫn tiếp tục tìm kiếm người thừa kế danh hiệu người già nhất tính cả nam lẫn nữ, sau khi cụ bà Violet Brown (Jamaica) qua đời vào tháng 7/2017, thọ 117 tuổi.
Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 773.971

Đang trực tuyến : 6

Hôm nay : 61

Hôm qua : 109

Trong tháng : 2.249

Trong tuần : 170