Đang thực hiện
25/02/2017
Nhật Bản – dạy tôi cách làm người như thế nào? Nhật Bản không cho bạn tiền – không cam kết tương lai bạn sẽ thành công. Điều nước Nhật mang lại là 1 “môi trường” khắc nhiệt và đỉnh cao của nguyên tắc – Đi làm đúng giờ, làm việc cật lực đến 1s cuối cùng với 100% công suất. Ở Việt Nam với bạn – giường là nơi để ngủ, Nhưng với nước Nhật – Giường là 1 chỗ ngồi trên tàu điện, là 1 góc trong công xưởng hay đơn giản chỉ là 1 cái giá để hàng.v.vv.

 
24/02/2017
Tỉnh Oita đã đứng ra kêu gọi các 9 tỉnh khác như Yamaguchi, Okinawa, Kyshu...cùng đề xuất đưa ra phương án cho du học sinh được phép tăng giờ làm thêm từ 28 tiếng như hiện nay lên 36 tiếng một tuần. Điều này sẽ giúp cuộc sống du học sinh trở nên dễ dàng hơn, và cũng giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động.
24/02/2017
 Phí điện thoại tại Nhật đắt quá ! - Đó chính là cảm tưởng của rất nhiều du học sinh khi mới sang Nhật.
Thật đúng như thế! Nếu bạn chọn dịch vụ của 3 nhà mạng lớn nhất ở Nhật (Docomo, Au hay Softbank), thông thường chi phí điện thoại di động hàng tháng ở Nhật sẽ dao động từ khoảng 6,000 yên/tháng đến 10,000 yên/tháng. Các hãng này ban đầu thường cung cấp cho bạn một điện thoại mới với giá 0 yên, cùng điều kiện bắt buộc phải ký hợp đồng sử dụng dịch vụ của hãng trong vòng 1 năm hoặc 2 năm với các gói bao gồm cả những chi phí hoàn toàn không cần thiết.
Trường Đài Loan mở lớp dạy tiếng Việt cho trẻ em
16/11/2016
Theo tờ Taipei Times, Trường tư thục trung học dạy nghề Công nghiệp và Thương mại Kao Ying ở Cao Hùng, Đài Loan, vừa công bố kế hoạch mở câu lạc bộ (CLB)tiếng Việt với hy vọng trẻ em và phụ huynh đến từ Việt Nam có thể nói được tiếng Việt.
Tình thương vượt qua biên giới cho cô bé chân voi tại Đài Loan
15/10/2016
Trong những ngày ở đất bạn Đài Loan, "cô bé chân voi" luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các y bác sỹ tại bệnh viện cũng như cộng đồng người Việt Nam tại đây
Phụ nữ Việt Nam bỏ rơi con mới sinh bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ
22/09/2016
Một phụ nữ Việt Nam bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ vì đã bỏ rơi đứa con mới sinh ở một ngôi đền tại thành phố Đài Trung, cảnh sát địa phương cho biết ngày 21.9, theo hãng...


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 698.601

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 16

Hôm qua : 194

Trong tháng : 9.501

Trong tuần : 16