Đang thực hiện
Học Tiếng Nhật Làm Nghề Gì
21/11/2017
      Câu hỏi rất thú vị dành cho những ai đã , đang và sẽ học tiếng nhật đắn đo về ngôn ngữ Nhật sẽ đem lại những gì cho công việc hay cho chính bản thân mình. Chắc hẳn tất cả mọi người đều biết khi học tiếng nhật đều có thể đi làm phiên dịch hay là đi du học hoặc làm việc tại nhật. Chính xác những công việc dành cho người học tiếng nhật như mọi người đã biết là như vậy, nhưng để đi sâu vào cụ thể thì sẽ có nhiều công việc hơn những gì mọi người nghĩ.
 
Đau lòng người Việt làm chui xứ Nhật
05/10/2017
“Chứng kiến cảnh những người lao động bất hợp pháp Việt Nam dù bị truy quét, dù phải sống cảnh chui lủi ở xứ người vẫn không tắt niềm hi vọng vào cuộc mưu sinh để cải thiện cuộc sống, chúng ta không thể không thương cảm. Nhưng xét về lý, lao động bất hợp pháp là vi phạm pháp luật"
Lịch ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản mới nhất
28/03/2017
Hoa anh đào được coi là quốc hoa của Nhật Bản, là nét đặc trưng nhất khi du khách thập phương và người dân ở đây nói về đất nước này. Mỗi mùa hoa anh đào nở, các vùng tại Nhật Bản đều tổ chức các lễ hội lớn bên cạnh việc ngắm hoa.
Lời tâm sự đẫm nước mắt của nữ lao động Việt Nam nơi xứ Đài
22/03/2017
Con nhớ nhà lắm bố mẹ ạ, nhớ em Bi, em Na nữa. Đã hơn sáu tháng kể từ ngày con xa gia đình, xa quê hương sang Đài Loan để làm việc, mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng con cũng đã bắt đầu thích nghi với cuộc sống ở bên này rồi bố mẹ ạ.
Chúng tôi phải bán mồ môi, nước mắt mới có tiền gửi về Việt Nam
21/03/2017
Để ở nhà bố mẹ, vợ con có bữa ăn ngon hơn, chúng tôi sang Nhật phải ở nhà ổ chuột, ăn những bữa cơm vội vàng, ngủ những giấc ngủ chớp nhoáng. Người ta chỉ nhìn thấy nhà mới, công việc mới của chúng tôi khi về nước, chứ đâu nhìn thấy cuộc sống của chúng tôi khổ sở đến chừng nào.


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 714.825

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 4

Hôm qua : 95

Trong tháng : 2.219

Trong tuần : 334