Đang thực hiện
Cuộc Sống
Thứ 4, 24/08/2016 13:52 GMT+7
Cuộc sống của một nữ lao động lấy chồng Nhật
Có không ít lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc rồi lấy chồng Nhật, vợ Nhật những tưởng là sướng nhưng sự thực thì không hề như vậy. Sau đây mình xin được chia sẻ câu chuyện của một phụ nữ lấy chồng Nhật Bản.

Mình kết hôn với chồng Nhật được 7 năm (2009). Giấy tờ đăng ký kết hôn làm tại Sở tư Pháp Việt nam. 

Chồng mình lớn tuổi và có con riêng. Nguyên nhân là mình sang Nhật làm việc cũng muốn ở lâu dài, một phần cũng xuất phát từ tình cảm thật, một phần nữa nghĩ mình sẽ có cuộc sống khá giả nếu lấy chồng Nhật.

7 năm chung sống ở Nhật, tuy mình nhỏ tuổi hơn chồng nhiều, nhưng mình luôn cố gắng thay đổi bản thân để hòa hợp cuộc sống gia đình. Mình mang theo tư tưởng của người phụ nữ Việt để chăm sóc nhà cửa và chồng 1 cách chu đáo nhất, tự nguyện và vui vẻ, không đỏi hỏi gì. Và bây giờ mình nhận ra rằng điều đó ko hẳn lúc nào cũng tốt bởi vì mình hết lòng vì gia đình là như vậy, quên cả bản thân, hy sinh nhiều thứ nhưng không nhận được sự ủng hộ từ phía chồng nên hiện tại mình đang rất buồn, chán, thất vọng và mệt mỏi.

 

Cụ thể là 7 năm rồi chồng mình không đồng ý mình vào quốc tịch, không cho mình thi lấy bằng lái xe, từ lúc lấy chồng mình không được đi làm nữa phải ở nhà chăm sóc gia đình, không cho bảo lãnh bố mẹ sang thăm.

Mỗi lần đề cập đến thì chồng mình chẳng thèm quan tâm, mặc dù điều kiện kinh tế rất khá. Mãi cuối cùng, khi mình nói rằng không cần chồng chi trả cho chuyến đi của bố mẹ, điều này anh chị em mình lo hết, chồng chỉ việc làm giấy tờ bảo lãnh thôi , và khi bố mẹ qua Nhật thì mình sẽ chủ động đưa đi chơi chứ không phiền chồng thì bấy giờ mới chịu.

Cuộc sống gia đình thì chồng mình lo hết, Vì mình không đi làm nên không có kinh tế phụ giúp bố mẹ, mà mình không thể xin chồng ( có xin chắc đc 1, 2 lần). Nên mình thấy ngột ngạt, bí bách vô cùng. Ngày trước mình tự đi làm, tự kiếm sống, nuôi bản thân gửi tiền về cho bố mẹ. Nay nghe theo lời chồng nghỉ làm phụ thuộc 100% vào chồng nên mình rất tự ti , và tủi thân. Mỗi lần đề cập đến chuyện đi làm thì y như rằng cãi nhau. Chồng mình luôn nói: Nhà có 2 lao động thì chồng phải đóng thuế nhiều hơn , rồi vợ thì làm được gì, lương không đủ thuê giúp việc .... Để cho yên ấm nhà cửa nên mình im lặng chấp nhận.

 

Còn 1 điều vô cùng quan trọng , mà mình không thể chấp nhận được đó là chồng mình không muốn có con với mình. Lý do đưa ra luôn là: Chồng lớn tuổi rồi, giờ có đứa con thì nó không được sự chăm sóc của người cha, thì tội cho nó. Cứ như vậy mình quanh quẩn giữa 4 bức tường mà không biết bày tỏ cùng ai. Mỗi năm vẫn về Việt Nam 1 lần ăn Tết, nhưng mình ko dám kể với gia đình sợ mọi người lo lắng.

Cố gắng lắm, mình mới ra quyết định ly hôn với chồng mình để được tự lập cuộc sống. Sống phụ thuộc vào người khác, ko tự chủ được cuộc sống của mình, không gia đình, không con cái, không bạn bè, không việc làm, không tiền, không bằng lái, không có bất cứ mối quan hệ nào. Vậy mà nhiều khi mình hỏi chuyện còn như thể đang làm phiền.

Đây là câu chuyện rất đáng buồn của một phụ nữ lấy chồng Nhật Bản. Không phải ai lấy chồng Nhật, vợ Nhật đều sướng như mọi lao động mong muốn.

 
Đắc Hưng
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 777.312

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 112

Hôm qua : 102

Trong tháng : 2.634

Trong tuần : 310