Đang thực hiện
Cộng Đồng
Thứ 4, 20/12/2017 09:42 GMT+7
Đẳng cấp thời trang các chị em Nhật Bản: Toòng teng, kẹp tóc cá mòi chết mới là thời thượng!
Chắc kẹp xong con cá mòi chết này lên đầu thì các chị em Nhật Bản cứ dùng hết cả chai nước hoa với lại dầu gội đầu thì may ra mùi nó mới bay đi hết.

Niboshi - hay cá mòi khô, có thể tìm thấy ở bất cứ căn bếp nào tại Nhật Bản khi người Nhật ưa thích món này, nhất là dân nhậu từ bán chuyên cho tới chuyên nghiệp. Cứ thứ sáu hàng tuần chẳng hạn, tan làm về nhà mà có một chút bia, ăn với cá mòi khô được chế biến ngon nghẻ thì quả thực là không có gì sánh bằng. Thỉnh thoảng vui vui, họ còn cho chó, mèo hay chuột lang ăn. 

Kẹp tóc cá mòi...

Tuy nhiên, ăn thôi vẫn còn bình thường; nhìn vào con cá mắt vẫn long lanh với cơ thể quắt queo lại cũng đã đủ ghê rồi nhưng có người còn "nâng tầm" cá mòi chết khô lên một đẳng cấp mới: Đồ trang sức. Đúng rồi bạn không nghe nhầm đâu, các món phụ kiện cho con gái làm từ cá mòi chết đấy!.

Nhà thiết kế sáng tạo người Nhật Bản Aomikan với tài khoản Twitter @aomikan_labo đã biến những con cá nhỏ này thành các món đồ phụ kiện tóc và đồ trang trí. Nhà thiết kế này cho biết việc sáng tạo ra những món đồ như vậy là đem lại "cuộc sống thứ hai" cho những con cá chết:

Và khuyên tai...

"Cuộc sống của những niboshi này sẽ không kết thúc trong bát canh. Nó nên ở đâu đó đẹp đẽ hơn".

Nhưng không phải niboshi nào cũng đủ may mắn để được chọn vào trong bộ sưu tập phụ kiện tóc của Aomikan. Nhà thiết kế này sẽ dựa vào kích cỡ, hình dáng của chúng để đưa vào bộ sưu tập. Con nào không đạt tiêu chuẩn thì vẫn thành thức ăn mà thôi...

Được biết, cô sẽ tự tay thiết kế từng sản phẩm một. Mỗi con cá mòi sẽ được ngâm tẩm cẩn thận để không còn mùi tanh. Quá trình này mất tới 10 ngày. Để cho món đồ trông bắt mắt và đỡ rờn rợn hơn, Aomikan sẽ thay thế mắt của chúng bằng những viên đá quý Swarovski trước khi gắn thêm các phụ kiện như kẹp tóc, khuyên tai. 

Nghe có vẻ dị dị thế nhưng những món đồ này lại được nhiều người hưởng ứng và thích thú tại Nhật Bản. Các món phụ kiện này đã được xuất hiện trên nhiều website, tờ báo và thậm chí lên cả tivi. Aomikan chia sẻ.

Thực sự xuất sắc!

"Các món phụ kiện niboshi của tôi xuất hiện trên tivi sáng nay. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ nổi tiếng đến như vậy".

Nói thì nói vậy thôi, có nhiều người chắc chắn sẽ không dám đụng vào những món đồ phụ kiện "thời thượng" này đâu. Quả là chỉ có ở Nhật Bản, người ta mới sáng tạo ra những thứ ấn tượng như này.

kenh14.vn

 

Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 764.818

Đang trực tuyến : 6

Hôm nay : 115

Hôm qua : 128

Trong tháng : 1.806

Trong tuần : 514