Đang thực hiện
Cộng Đồng
Thứ 6, 13/04/2018 08:51 GMT+7
Đồng hành cùng thực tập sinh sang Nhật làm việc
 
 Đồng hành cùng thực tập sinh sang Nhật làm việc

Chương trình nhằm cung cấp thông tin đa chiều, cận cảnh về lĩnh vực xuất khẩu lao động, đặc biệt là thị trường Nhật.
Năm 2017 cả nước đưa hơn 134.700  lao động đi nước ngoài làm việc, vượt 28,3% so với kế hoạch năm và bằng 106,7% so với tổng số lao động đi xuất khẩu trong năm 2016. Đây là năm thứ 4 liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt mức 100.000 lao động/năm.

Các chuyên gia nhận định, thị trường xuất khẩu lao động chính tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam cao gồm: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đánh giá Nhật Bản là thị trường có nhu cầu lao động việc nhiều, lương cao và có chính sách an sinh, bảo hiểm tốt đối với người lao động.

Sau thời gian thực tập 3 năm (hiện được gia hạn 5 năm) khi về nước, thực tập sinh có cơ hội tiếp tục làm việc tại các công ty Nhật hoạt động tại Việt Nam thu nhập ổn định. Vậy trước đi sang Nhật làm việc người lao động cần chuẩn bị những gì, chi phí ra sao, thời gian làm việc trong bao lâu, sau ba năm làm việc họ có bao nhiêu tiền,… đây là những vấn đề phụ huynh, thực tập sinh quan tâm.

 Đồng hành cùng thực tập sinh sang Nhật làm việc - ảnh 1

Chủ doanh nghiệp Nhật hướng dẫn thực tập sinh tham gia bài thực hành thu gom hoa trước khi sang Nhật làm việc. 

Ngoài ra, người lao động cũng quan tâm đến các chính sách hỗ trợ người tham gia xuất khẩu lao động (như vay vốn, tiền kí quỹ,…). Trước khi sang Nhật làm việc cần chuẩn hành trang gì? Thời gian học tiếng Nhật, kĩ năng, lối sống, thái độ ứng xử, tác phong làm việc và văn hóa Nhật trong bao lâu?

Bên cạnh đó, tình trạng “cò” trong lĩnh vực xuất khẩu lao động cũng tác động không tốt đến các công ty xuất khẩu lao động làm ăn đàng hoàng và vẫn còn thủ tục vướng mắc đối với doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Nhằm cung cấp thông tin đa chiều, cận cảnh về lĩnh vực xuất khẩu lao động, đặc biệt là thị trường Nhật, chúng tôi phối hợp cùng Cục Quản lý lao động ngoài nước(Bộ LĐ-TB&XH) và các công ty xuất khẩu lao động tổ chức giao lưu trực tuyến “Đồng hành cùng thực tập sinh sang Nhật làm việc”.

Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 791.267

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 9

Hôm qua : 79

Trong tháng : 938

Trong tuần : 244