Đang thực hiện
Cuộc Sống
Thứ 2, 08/01/2018 08:39 GMT+7
Dù có giàu, người Nhật luôn tiêu tiền cực kỳ thông minh theo 8 kiểu sau
1. Người Nhật dành thời gian để kiếm thêm tiền, đầu tư đẻ ra tiền cho nên không còn thời gian để tiêu tiền nữa.

2. Người Nhật không phân biệt tuổi tác, giới tính, giàu nghèo... bất kể là ai họ vẫn kiếm tiền. Trẻ thì lấy thời gian đi làm để kiếm tiền và thuê người giúp việc, còn người già đi làm giúp việc. Vậy là già trẻ cũng tự có tiền, hỏi sao không giàu.
nhat2_1470302972_660x0


3. Khác với suy nghĩ của chúng ta, họ không bao giờ có suy nghĩ sẽ phí tiền quá mức cho các bữa ăn. Theo tôi là họ tiết kiệm của chung, của công trước và sau đó tự nhiên tiết kiệm được cho bản thân hà. Dù là ăn buffet, họ cũng ăn vừa phải, đó là cách tiết kiệm cho người khác (tiết kiệm cho chủ doanh nghiệp, đất nước,...) và nhờ đó tiết kiệm luôn cho cả bản thân (theo thói quen đó, nhà hàng bắt buộc phải cho giá buffet rẻ thì khách mới tới, nên việc đi ăn buffet không tốn kém nhiều như mình nghĩ,...).
nhat3


4. Nhà cửa là thứ tốn kém nhất của chúng ta. Nhưng đối với người Nhật họ nghĩ rằng, chỗ ở không là bao, tiết kiệm chuyện xây nhà tức là tiết kiệm được nửa chi phí trong đời rồi.
nhat4


5. Xài hàng nội là tiết kiệm cho bản thân và làm giàu cho người nội bộ. Quá đỉnh
nhat5


6. Vấn đề này ai cũng hiểu, nhưng ít quốc gia nào thực hiện tốt như Nhật Bản
nhat6


7.Những gì họ xài là phục vụ cho tương lai của họ, thông qua đó, họ làm giàu cho bản thân về mặt tinh thần 1 cách tích cực thì không phí chút nào
nhat77


8. Tư tưởng, gu thẩm mỹ của họ cũng chỉ nâng thêm giá trị cho đất nước của họ. Nhờ vậy những tác phẩm nghệ thuật, đặc sản quê hương của họ luôn được đánh giá cao và bán đi các nước vô cùng được giá.
nhat8


8. Một nửa mục tiêu kiếm tiền của con người là lo cho con cái. Nhưng người Nhật không phí tiền của để mua sắm tài sản để dành làm của hồi môn cho con. Mà họ chỉ coi đó là cách đầu tư, giúp con họ sau này thu về nhiều tài sản hơn thôi. Nhờ vậy, không chỉ họ giàu mà con họ giàu, đời này qua đời nọ đều giàu.
nhat9
Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 761.696

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 33

Hôm qua : 86

Trong tháng : 1.731

Trong tuần : 33