Đang thực hiện
Tin tức
Thứ 3, 21/11/2017 10:42 GMT+7
Học Tiếng Nhật Bắt Đầu Từ Đâu
Đây là câu hỏi mà không chỉ dành cho người học tiếng nhật, mà còn dành tất cả cho những ai muốn học một ngôn ngữ khác. Nhiều người sẽ hỏi học có khó không? Học như thế nào? Trong bao lâu mình có thể giao tiếp được?. Để trả lời câu hỏi, chúng ta sẽ đi sâu vào cụ thể lộ trình học như thế nào cho đúng.
 
1. Xác định mình học vì cái gì
        Điều đầu tiên để học một ngon ngữ nào đó cần xác định tâm lý mục đích học để làm gì, đây là bước rất quan trọng nhưng không phải ai cũng làm được vì mọi người thường học theo cảm xúc bồng bột, sẽ có nhiều người học cho có chứng chỉ, học cho vui, học cho có chỗ để chơi… Nếu không xác định được tâm lý học thì khuyên các bạn tốt nhất không lên học vì tốn thời gian và tốn tiền của mình. Còn bạn nào xác định được mình học vì cái gì rồi thì sẽ có những đường đi rõ ràng như là đặt mục tiêu về thời gian và mục tiêu hoàn thành chương trình học, chánh tình trạng học lan man rồi không có lộ trình cụ thể sẽ dẫn đến chán khi học.
Ý nghĩa việc học
Ý nghĩa việc học
 
2. Phương pháp học Tiếng Nhật.
       Học một ngôn ngữ nào khác cũng vậy trước tiên chúng ta phải học bảng chữ cái đầu tiên và tiếng Nhật cũng thế. Khi học tiếng nhật đầu tiên bạn phải học thuộc hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana, phải chắc chắn bạn học thuộc hai bảng chữ cái này để sang bài sau đỡ mất thời gian để luận ra và đọc hiểu từ vựng. Cuối cùng là bảng chữ cái Kanji bao gồm các từ Hán tự đóng vai trò chính trong việc cấu tạo phần ngữ nghĩa cho câu.
Bảng chữ cái Hiragana
Bảng chữ cái Hiragana
 

Bảng chữ cái Katakana


Bảng chữ cái Kenji
 
      Sau khi bạn học thuộc bảng chữ cái , bạn hãy tìm cho mình một giao trình để theo sát học những kiến thức cơ bản. Với trình độ sơ cấp thì không có quá nhiều giáo trình cụ thể cho bạn học và hầu hết mọi người đều học qua giáo trình Minna no Nihongo. Đây là giáo trình uy tín va thông dụng nhất trên giới  dành cho người mới bắt đầu học tiếng nhật, vì thế bạn cố gắng bám sát và học từ cơ bản trong giáo trình này .
 

Giáo trình Minna no Nihongo
 
      Tiếng nhật phân thành 5 trình độ đó là N5, N4, N3, N2, N1 theo thứ tự N1 là trình độ cao nhất trong tiếng nhật. Nếu bạn học xong cuốn Minna no Nihongo là bạn có cho mình trình độ N5 rồi đó. Nhớ là phải phân bổ thời gian học từ vựng, Kanji, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu cho thật hợp lý và không bỏ qua bất ký phần nào . Bởi vì học tiếng Nhật nếu không toàn diện sẽ rất khó khăn cho việc sử dụng và thi cử sau này.
      Còn phương pháp đặc biệt nữa mà không ai có thể bỏ qua được, nó đóng một vai trò rất là quan trọng trong khi học tiếng Nhật đó là sự chăm chỉ và cần cù khi học. Đừng bỏ dở dữa chừng khi học như vậy kiến thức sẽ rụng hết, người xưa có câu “Văn ôn Võ Luyện” nếu không kiên trì luyện tập thì khó mà học thành tài được. 

Chăm chỉ luyện tập

 
      Các bạn lên tiếp xúc giao lưu kết bạn với người nhật trên mạng xã hội, bên ngoài xã hội để tạo cho mình một môi trường giao tiếp toàn tiếng Nhật, đảm bảo trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ được nâng cao không có việc học gì bằng được việc học cùng với chính người bản xứ ngôn ngữ mà mình học.
 

Giao lưu kết bạn người bản xứ

 
      Ngoài ra các bạn có thể cầm chiếc điện thoại của mình lên vào cửa hàng CH play hoặc App Store để tải ứng dụng Japan net. Ứng dụng này không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng nhật mà còn là nơi chứa đựng nhưng thông tin văn hóa đặc sắc của Nhật Bản giúp cho bạn có cái nhìn sâu rộng hơn về đất nước mặt trời mọc này.
 

Ứng dụng Japan Net
Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 757.840

Đang trực tuyến : 9

Hôm nay : 76

Hôm qua : 232

Trong tháng : 1.615

Trong tuần : 927