Đang thực hiện
Cuộc Sống
Thứ 3, 21/11/2017 11:36 GMT+7
Học Tiếng Nhật Làm Nghề Gì
     Câu hỏi rất thú vị dành cho những ai đã , đang và sẽ học tiếng nhật đắn đo về ngôn ngữ Nhật sẽ đem lại những gì cho công việc hay cho chính bản thân mình. Chắc hẳn tất cả mọi người đều biết khi học tiếng nhật đều có thể đi làm phiên dịch hay là đi du học hoặc làm việc tại nhật. Chính xác những công việc dành cho người học tiếng nhật như mọi người đã biết là như vậy, nhưng để đi sâu vào cụ thể thì sẽ có nhiều công việc hơn những gì mọi người nghĩ.
 
          Trước khi đi vào vấn đề chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quát hơn một chút để cho mọi người có cái nhìn rộng hơn về công việc dành cho người học tiếng nhật. Hiện nay quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản có bước phát triển vượt bậc so với trước đây và Nhật Bản là nước đầu tư lớn nhất vào thị trường việt nam so với các nước khác. Vậy lên sự trao đổi kinh tế, thương mại, văn hóa… được nâng cao hơn rất nhiều và đặc biệt là có rất nhiều doanh nghiệp sang đầu tư tại Việt Nam.
 

Hợp tác trong kinh doanh giữa Việt Nam và nhật bản
 
        Có thể nói người học tiếng Nhật rất có lợi thế ở tất cả các ngành như là Kinh Tế, CNTT, Cơ Khí và Điện Tử  vì người Nhật đã dầu tư kinh doanh vào việt nam rất nhiều ngành nghề khác nhau.
Công việc được chia ra làm hai đối tượng:
        Đối tượng 1: Những người có tay nghề chuyên môn , khi biết tiếng nhật có thể làm tại công ty Nhật tại Việt Nam, nếu tự tin về khả năng của mình hơn nữa thì chúng ta có thể sang bên Nhật Bản làm việc vì bên Nhật đang thiếu nguồn nhân lực có trình độ cao khi phải đối mặt với tình trạng dân số giảm mạnh như hiện nay. Cao hơn nữa là hợp tác làm ăn với doanh nghiệp Nhật . 
 
Kỹ sư điện tử tại Nhật
 
         Đối tượng 2: Những người không có trình độ mà chỉ biết tiếng Nhật không cũng có rất nhiều công việc. Đối với các bạn sinh viên khi mới ra trường còn bỡ ngỡ thì có thể xin thực tập công ty Nhật ở Việt Nam nếu làm tốt các bạn có thể giữ lại làm việc tại công ty. Với đối tượng người lao động chân tay chúng ta có thể đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản dễ dàng hơn mà không cần phải qua một khoảng thời gian dài để học tiếng Nhật.


Làm việc công ty nhật tại việt nam
 
          Về chính sách đãi ngộ cũng như là lương bổng đối với những người biết tiếng nhật thì sẽ rất là cao, thậm chí bạn có thể được tính bằng tiền đô. Số tiền lương bổng được giao động khoảng 500USD đến 1000USD, nếu trình độ của bạn đáp ứng được nhu cầu cao của công ty thì con số sẽ nâng cao hơn rất nhiều chứ không chỉ nằm ở con số hiện tại.
         Vì vậy các bạn học tiếng Nhật không cần phần suy nghĩ gì thêm khi đắn đo học tiếng nhật công việc như thế nào nữa nhé. Chỉ sợ bạn không biết tiếng Nhật thôi , nếu bạn biết đảm bảo có rất nhiều công ty ký hợp đồng làm việc với bạn chứ không phải ngồi ở nhà đợi chờ có chúng tuyển tại công ty nào đó hay không.


Một số bằng lương khi làm tại công ty nhật ở việt nam

 
         Ngoài ra bạn có bao giờ tự hỏi văn hóa công việc khi làm tại công ty nhật bản có gì khác so với việt nam hay không, hay là  làm thế nào để có thể hòa nhập với công đồng người nhật khi làm việc bên nhật không. Bạn hãy yên tâm về các vấn đề trên vì giữa Việt Nam và Nhật Bản có sự tương đồng về văn hóa rất nhiều và ảnh hưởng bởi văn hóa Nho Giáo từ Trung Quốc có khác thì cũng không nhiều. 
         Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này thì hãy cầm điện thoại của bạn lên tải ứng dụng có tên Japan Net về máy.Ứng dụng này sẽ cho các bạn tất cả thông tin về nhật bản từ văn hóa, sự kiện, cộng đồng, cách đi đứng mặc, phong cách sống… Đều có hết trong đó, ứng dụng này như là từ điển bách khóa về Nhật Bản vậy bạn hãy tải về và tìm hiểu nhé.
 
Ứng Dụng Japan Net
Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 757.840

Đang trực tuyến : 11

Hôm nay : 76

Hôm qua : 232

Trong tháng : 1.615

Trong tuần : 927