Đang thực hiện
Cộng Đồng
Thứ 3, 23/05/2017 17:27 GMT+7
Năm 2017: Có nên đi XKLĐ Nhật Bản không?
Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây đã góp phần không nhỏ trong việc giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động đồng thời còn là cơ hội để nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên hiện nay tình trạng trộm cắp, trốn ra ngoài dẫn đến bị trục xuất về nước trong những năm trở lại đây khiến nhiều lao động e ngại, băn khoăn về việc có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 hay không? Hôm nay, xuatkhaulaodong.com.vn cùng giải đáp thắc mắc này qua bài biết dưới đây nhé!

 

Có nên đi XKLĐ Nhật Bản hay không?

Theo thống kê mới nhất trong năm 2016 cả nước có 126.000 người đi làm việc ở nước ngoài. Trong đó, thị trường Nhật Bản chiếm 40.000 người, còn lại là các thị trường khác. 

Việt Nam là đất nước nông nghiệp, phần lớn nổi tiếng với đức tính tốt như tính cần cù, chịu khó, thật thà, nhẫn nại. Quan niệm an cư thì phải lạc nghiệp đã ăn sâu vào tâm trí của đại đa số người dân. Do vậy dẫn đến tình trạng người dân họ rất ngại đi xa, mới ra khỏi lũy tre làng đã rơi lệ. Vậy giải quyết tình trạng đó, câu hỏi đặt ra là có nên đi XKLĐ hay không?

Bài toán đau đầu - Nên đi XKLĐ hay ở nhà?

Giả sử, chúng ta đặt ra một bài toán sau, nếu người lao động ở Việt Nam làm nông nghiệp hoặc làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp thì mức lương sẽ dao động từ 4-6 triệu/ tháng. Mặc dù chi phí sinh hoạt, ăn ở ở Việt Nam không đắt đỏ nhưng người lao động cũng sẽ không để dư được bao nhiêu đó là chưa kể lúc ốm đau, bệnh tật, lo cho con cái ăn học, đám ma, đám chay, cưới hỏi.... Sau 3 năm làm việc tại Việt Nam nếu ai chắt chiu, tiết kiệm cũng chỉ được tầm 100 triệu là cùng. Mà có nhiều người còn không tiết kiệm được đồng nào, có người còn vay nợ, ngoài ra việc học hỏi kinh nghiệm cũng không có.

Đi XKLĐ để thay đổi cuộc sống

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017?

Mức thu nhập cao

Việc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động. Có thể nhận thấy rằng nguồn thu nhập của người lao động sẽ tăng đáng kể nếu như làm việc tại Nhật Bản. Trung bình mức lương cơ bản của thực tập sinh tại Nhật Bản dao động từ 30 – 35 triệu đồng/tháng. Xem chi tiết  Mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 tăng mạnh

 

Chia sẻ mức lương nhận được của một bạn thực tập sinh tại TTC Việt Nam
 
Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh trong năm 2017

Với những đơn hàng thời gian hợp đồng khác nhau thì sẽ có những mức chi phí khác nhau. Nhìn chung, mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm trong năm 2017 giảm nhiều so với những năm trước đây. Bạn đọc tham khảo thêm bài viết: Chi tiết về mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 

Đơn hàng đa dạng

 
Năm 2017, nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp tại Nhật Bản tăng mạnh. Các đơn hàng làm việc tại Nhật Bản cũng ngày càng đa dạng ngành nghề, cho người lao động dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với điều kiện cũng như sở thích của bản thân. Các ngành nghề phổ biến như: Nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, dệt may, công nghiệp, chế biến thực phẩm... 

Hàng tháng, công ty chúng tôi nhận được rất nhiều đơn hàng từ phía đối tác Nhật Bản. Các đơn hàng đều đến từ các công ty lớn, uy tín hàng đầu Nhật Bản, hiện đang có rất nhiều lao động Việt Nam làm việc. 


>> Tham khảo Top những đơn hàng lương cao nhất đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại công ty chúng tôi

Cơ hội có được một công việc với mức lương hấp dẫn sau khi về nước

Sau 3 năm tu nghiệp tại Nhật Bản trở về nước, ngoài việc tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn (khoảng 600 triệu đồng), người lao động còn được nâng cao tay nghề do được tiếp cận với các thiết bị sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới; được rèn luyện về tác phong làm việc, ý thức kỷ luật; đồng thời được đào tạo về kỹ năng quản lý và được tính lũy vốn tiếng Nhật, mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước.

 
Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không 

Cơ hội việc làm của lao động sau khi xklđ Nhật Bản trở về nước là rất lớn

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp liên doanh Việt - Nhật rất ưu tiên tuyển chọn những người đã từng làm việc tại Nhật Bản với một mức lương khá hấp dẫn.
 

Chúc các bạn thành công!

Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 743.056

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 116

Hôm qua : 107

Trong tháng : 3.129

Trong tuần : 0