Đang thực hiện
Tin tức
Thứ 4, 17/02/2016 17:08 GMT+7
Nạn bỏ trốn của lao động Việt nam tại Đài Loan
Truyền thông đã đưa tin, số lượng lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan bỏ trốn ra ngoài ngày càng nhiều, gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Hầu hết đều do tâm lý muốn ra ngoài làm kiếm nhiều tiền, hay là bị dụ dỗ bởi những lời nói, hứa hẹn về một mức lương cao, điều kiện tốt,...

Theo báo cáo của ban quản lý lao động Việt Nam tại Đại Loan thì bình quân mỗi tháng có khoảng 600 lao động bỏ trốn và con số này có xu hướng ngày càng tăng.


 


Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, một phần là do chi phí xuất cảnh quá cao ( do các công ty môi giới Đài Loan kiểm soát hết thị trường và tăng phí gấp nhiều lần), vì vậy trong hoặc sau khi hết hợp đồng, người lao động sẽ bỏ trốn, sống chui lủi để kiếm thêm thu nhập bù lại khoản phí đó. Chính vì vậy, thị trường XKLĐ với Việt Nam nngày càng khó khăn và có thể sẽ khép lại nếu tình trạng trên còn tiếp diễn.

Nhằm giảm chi phí và số lao động bỏ trốn tại thị trường Đài Loan, mới đây Cục quảnlý lao động ngoài nước đã quyết định đưa ra mức trần thu phí đối với người lao động, đồng thời tổ chức nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý những hành vi sai phạm của công ty xuất khẩu lao động.

Rất nhiều công ty môi giới và công ty XKLĐ Việt Nam đã bị xử phạt và tạm ngừng việc đưa lao động sang làm việc tại thị trường Đài Loan 445 – 60 ngày, ko tiếp nhận thêm bất cứ hồ sơ nào. Đồng thời sẽ phải khắc phục ngay những sai phạm, nếu còn tái phạm sẽ bị xử lý nặng hơn, có thể sẽ bị thu hồi giấy phép hoạt động.
 

 
Nguồn: Internet
 
 
Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 757.842

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 78

Hôm qua : 232

Trong tháng : 1.617

Trong tuần : 929