Đang thực hiện
Du Học Sinh
Thứ 6, 24/06/2016 09:54 GMT+7
Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật đoàn tụ
Chào anh chị! Em là Hoàng Văn Tuấn, quê Nghệ An. Hiện em đang là du học sinh tại Nhật Bản theo học bổng của chính phủ Nhật. Em muốn hỏi là liệu em có thể bảo lãnh cho vợ của em sang Nhật được không? Nếu được thì thủ tục như thế nào ạ?

 

 
Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi cau hỏi về cho chúng tôi!
Về trường hợp của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau: Bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục bảo lãnh người thân, để đưa vợ sang Nhật đoàn tụ.

Cụ thể thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật Bản như sau:

Bước 1 : 

Bạn phải tới Cục xuất nhập cảnh 入国管理国 để hỏi kỹ về thủ tục. Họ sẽ tư vấn cho bạn các giấy tờ cần phải nộp. Sau khi hoàn thành đầy đủ và đúng các giấy tờ mà Cục xuất nhập cảnh yêu cầu bạn sẽ phải đợi tầm 1 đến 2 tháng sẽ nhận được giấy phép nhập cảnh.
Thường thì khi làm thủ tục này bạn sẽ cần đến: giấy đăng ký kết hôn dịch sang tiếng Nhật đã công chứng, ảnh của vợ bạn,…

Bước 2:

Bạn bảo vợ bạn đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán NB nếu ở TP HCM, hỏi họ là ''Tôi đã có 入国許可書 do cục Xuất nhập cảnh bên Nhật cấp, giờ xin visa vào Nhật Bản thì phải nộp những giấy tờ gì?”. Họ sẽ đưa cho vợ bạn một loạt các giấy tờ cần thiết. Trong đó thường có 2 loại giấy tờ sau:

+ Các giấy tờ chứng minh tư cách lưu trú của bạn: giấy chứng nhận học bổng, xác nhận thẻ người nước ngoài,…và giấy phép nhập cảnh.

+ Các giấy tờ vợ bạn phải chuẩn bị: hộ chiếu, đăngn ký kết hôn, giấy xác nhận hộ khẩu, nghề nghiệp,...

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn đem đến nộp cho Đại sứ quán Nhật Bản. Khoảng hai tuần sau vợ bạn sẽ nhận được visa.

Thường thì visa xin sang đoàn tụ với người thân tại Nhật Bản, chỉ có hiệu lực 2 năm, sau đó nếu muốn tiếp tục ở lại bạn phải xin gia hạn.

Chúc vợ chồng bạn sớm được đoàn tụ !


 
Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 793.139

Đang trực tuyến : 4

Hôm nay : 49

Hôm qua : 99

Trong tháng : 466

Trong tuần : 388