Đang thực hiện
Cộng Đồng
Thứ 4, 04/04/2018 17:17 GMT+7
TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN
 

Du học Nhật Bản đang là mơ ước và cũng là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều các bạn trẻ. Tuy nhiên, dù nhiều bạn đã có ý định theo học tại quốc gia hàng đầu này rồi nhưng lại băn khoăn không biến nên chọn học trường nào và học ngành gì?
Nếu bạn chưa biết đi du học Nhật Bản nên chọn trường nào thì có thể tham khảo top 5 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để có thêm sự lựa chọn cho mình.
1. Đại học Tokyo
Đây là một trong những trường đại học có tuổi đời cao nhất tại đất nước Nhật Bản và là một trong những trường có xếp hạng cao nhất tại Châu Á, xếp thứ 21 trong danh sách những trường đại học tiên tiến nhất trên thế giới. Hiện nay, Đại học Tokyo đang là ngôi trường chuyên về nghiên cứu tại Nhật Bản với hơn 3.000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 2.100 sinh viên là du học sinh nước ngoài.
Trường Đại học Tokyo có 10 khao với 5 cơ sở tại Hông, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano nên sẽ mang tới rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn trẻ khi đi du học Nhật Bản. Đặc biệt, trường còn nổi tiếng với khoa Khoa học – Công nghệ khi đã liên tục đào tạo ra nhiều người tài đạt các giải thưởng nghiên cứu cao quý như giải Nobel Leo Esaki, Kenzaburo Oe, Masatoshi Koshiba... Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích lĩnh vực Khoa học – Công nghệ thì đừng bỏ qua ngôi trường này khi đến du học tại Nhật Bản nhé!
2. Đại học Kyoto
Chỉ xếp sau Đại học Tokyo, Đại học Kyoto là trường đứng thứ hai về độ tuổi và chất lượng giảng dạy trong số các ngôi trường hàng đầu tại Nhật Bản. Hiện tại, trường đang có khoảng 22.000 học sinh theo học các chương trình đại học và cao đẳng. Trường có 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 10 khoa hệ Đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu chuyên về giáo dục. Với quy mô lớn như vậy, Đại học Kyoto cũng là ngôi trường cho sự lựa chọn tốt nhất của các du học sinh nước ngoài.
3. Đại học Osaka
Đại học Osaka là một trường đại học Hoàng gia được thành lập từ năm 1931. Trải qua hơn 70 năm lịch sử đầy huy hoàng hiện trường cũng đang là một trong những môi trường đào tạo giáo dục tốt nhất dành cho các bạn trẻ khi có ý định đi du học Nhật Bản. Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Osaka đã có tới 10 khoa và trường trực thuộc, 14 đại học, 5 học viện và 2 cơ sở Quốc gia sử dụng chung cùng với hàng loạt các cơ sở vật chất hiện đại khác… Osaka xứng đánh là một trong những đại học xuất sắc nhất tại Nhật Bản.

 
Top 5 trường đại học tốt nhất bạn không thể bỏ qua khi đi du học Nhật Bản

4. Đại học Keio
Đại học Keio cũng là một ngôi trường khá lâu đời ở Nhật Bản và được mệnh danh là cơ sở giáo dục bậc cao của đất nước này. Đặc biệt, Đại học Keio còn được biết đến như một “mảnh đất” màu mỡ khi đã nuôi dưỡng nhiều nhân vật chính trị lừng danh như 3 vị thủ tướng Koizumi Junichirō, Hashimoto Ryūtarō và Inukai Tsuyoshi cùng hàng trăm nhà lãnh đạo của khu vực kinh tế tư nhân… Mặt khác, Đại học Keio còn nổi tiếng là một trường đại học toàn diện với 6 cơ sở lớn tại Nhật Bản, bên cạnh đó là một số tổ chức có liên quan học tập gần trường. Với thế mạnh chuyên nghiên cứu về y học hiện đại, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hợp tác quốc tế và các vấn đề xã hội tương tác… nơi đây cũng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh khi muốn theo học tại Nhật Bản.
5. Viện công nghệ Tokyo
Đây là một trong những địa chỉ đáng tin cậy dành cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ khi muốn đi du học Nhật Bản. Tại đây, du học sinh sẽ được theo học trong một môi trường giáo dục hàng đầu với đầy đủ các thiết bị giảng dạy hiện đại. Ngoài ra, trường còn có chỗ ở cho sinh viên. Hiện tại, trường đang có 3 cơ sở, trong đó 2 cơ sở được đặt tại thủ đô Tokyo và cơ sở còn lại được đặt ở Yokohama.
Đặc biệt, luôn đóng vai trò tiên phong của mọi thời đại và luôn dẫn đầu trong lĩnh vực, khoa học công nghệ, chính vì vậy Viện công nghệ Tokyo luôn nhận được sự quan tâm của nhiều du học sinh quốc tế.
Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 773.972

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 62

Hôm qua : 109

Trong tháng : 2.250

Trong tuần : 171