Đang thực hiện
Sự tương đồng giữa tết cổ truyền Việt Nam và Nhật Bản
06/04/2018
Với xứ sở hoa anh đào, Tết được coi là một dịp lễ lớn nhất, quan trọng nhất và kéo dài nhất trong năm. Trước đây, người dân Nhật Bản cũng ăn tết theo âm lịch như Việt Nam. Nhưng vào năm 1873, tức sau 5 năm tiến hành công cuộc đổi mới Duy Tân, thì họ chính thức chuyển ăn tết theo dương lịch. Kể từ đó ngày mồng 1, 2, 3 của tháng 1 dương lịch được coi như ngày tết truyền thống của người Nhật Bản. 
LÀM THẾ NÀO ĐỂ HÒA NHẬP VĂN HÓA KHI MỚI SANG NHẬT LÀM VIỆC?
02/04/2018
Nhật Bản là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở vùng đông bắc Á, quốc gia này được biết đến với những mỹ danh như đất nước mặt trời mọc, xứ sở hoa anh đào... Đây được xem là môi trường lý tưởng để lao động Việt học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu kiến thức ở một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới.
9 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ VĂN HÓA CHÀO CỦA NGƯỜI NHẬT
14/03/2018
Một trong những nét đặc trưng mà người Nhật tự hào khoe với bạn bè thế giới chính là văn hóa cúi chào của mình. Nghi thức chào hỏi này không chỉ thể hiện sự tôn trọng người đối diện trong giao tiếp mà còn tạo cảm giác được cảm giác vui vẻ, hiếu khách. 
Những phong tục kỳ lạ ở Nhật Bản
14/03/2018
Tắm khỏa thân, các em bé bị dọa khóc thét, húp mì xì xụp là những điều thú vị khiến nhiều du khách ngạc nhiên khi lần đầu tiên tới xử sở Phù Tang.
12 điều cần lưu ý trong phong tục tập quán ở Nhật Bản
14/03/2018
Người Nhật không buộc khách du lịch phải tuân theo những quy tắc này nhưng bạn sẽ có điểm cộng trong mắt người bản xứ nếu biết các phép tắc cơ bản.
TÌM HIỂU PHONG TỤC CƯỚI THÚ VỊ CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN
14/03/2018
Cưới hỏi là một phong tục đậm đà bản sắc dân tộc ở mỗi quốc gia, đặc biệt ở đất nước Nhật Bản nơi con người hết sức chú ý giữ gìn và phát huy tinh hoa dân tộc thì phong tục cưới hỏi lại càng thể hiện nét văn hóa đặc sắc đáng để chúng ta tìm hiểu và ngưỡng mộ.
8 CÁCH TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA NHẬT BẢN
14/03/2018
Len lỏi vào những con ngõ Nhật Bản để ngắm Geisha, dự tiệc trà… và cảm nhận sâu sắc về đất nước hoa anh đào. Cùng trải nghiệm một số nét đặc trưng về văn hóa của Nhật Bản
PHONG TỤC ĐÓN TẾT TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT
13/03/2018
Không giống như các nước ở khu vực Châu Á, Nhật Bản chỉ có 1 dịp tết duy nhất trong năm đó là ngày 1/1 Tây tính theo lịch dương. Xuôi cùng dòng chảy lịch sử, đất nước Nhật đã ngày càng hiện đại và có nhiều thay đổi trong phong tục tập quán và văn hóa con người.
Văn hóa Nhật Bản: cách dùng đũa của người Nhật
13/03/2018
Văn hóa Nhật Bản không chỉ cầu kì trong cách chế biến và trình bày món ăn mà còn rất tinh tế trong việc thưởng thức  món ăn. Cách dùng đũa của người Nhật khá đặc biệt và thú vị.
Văn hóa và phong tục tập quán đặc trưng của người Nhật
13/03/2018
Không chỉ nổi tiếng là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ, Nhật Bản còn tự hào bởi giá trị văn hóa và phong tục tập quán đậm đà bản sắc dân tộc.
Tìm hiểu về Con người, Văn hóa, Phong Tục Nhật Bản
13/03/2018
Nói đến Nhật Bản là chúng ta nghĩ ngay đến một cường quốc có sự phát triển đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ trong khi đó dân số Nhật Bản là một nước có dân số già, nguồn tài nguyên khan hiếm vậy tại sao Nhật Bản lại có một nền kinh tế vững mạnh như vậy?
Những Nét Đặc Trưng Của Văn Hóa Nhật Bản
09/03/2018
Ở mỗi quốc gia thì văn hóa luôn là phần linh hồn của quốc gia đó, nó được xây dựng và phát triển gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của mỗi dân tộc.
 


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 791.266

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 8

Hôm qua : 79

Trong tháng : 937

Trong tuần : 243