Đang thực hiện
Cộng Đồng
Thứ 5, 27/10/2016 14:36 GMT+7
Xuất khẩu lao động Nhật Bản được cấp Visa 5 năm dù bạn chưa có chuyên môn
"Hãy gửi những thợ xây, hãy gửi những hộ tá những nhân viên bán hàng của bạn đến Nhật Bản để làm việc trong một thời gian nhất định" đây là lời kêu gọi trợ giúp của Chính phủ Nhật Bản đến với toàn bộ các nước có nguồn lao động dồi dào như tại Việt Nam. Thông tin này đã được chuyền đi vào bản tin kinh tế sáng nay trên kênh VTV1.

>> Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 giảm mạnh
>> Mức lương theo giờ tại từng vùng của Nhật Bản từ ngày 01/10/2016Thông tin đươc phát sáng nay trên bản tin kinh tế kênh VTV1

Tình trạng giá hóa thiếu người lao động đang diễn ra trầm trọng tại quốc gia xứ sở Hoa Anh Đào. Mặc dù chính phủ cũng như là bộ lao động Nhật Bản đã có rất nhiều chính sách mở cửa chào đón nguồn lao động tới từ nước ngoài nhưng từng đó vẫn là chưa đủ so với nhu cầu của nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới.

Thông tin chi tiết về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản:
Xem tại đây

Lo ngại nền kinh tế bị suy sụt giải phát duy nhất có thể giúp Nhật giữ vũng vị trí trên chỉ còn cách tiếp nhận số lượng lớn lao động nước ngoài tới là việc và cống hiến sức lao động. Nhật Bản sẵn sàng cấp Visa lao động có thời hạn đến tận 5 năm dành cho những người xuất khẩu lao động Nhật Bản. Không những vậy Nhật Bản cũng tuyên bố dành cho người lao động nước ngoài những chính sách cực kỳ tốt với mức lương cao cũng như nhiều chế độ đãi ngộ dành cho người lao động nước ngoài.


Tham khảo thêm bài viết:  Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017

Các ngành đang cần nhiều nguồn lao động nhất hiện nay ngay cả khi người lao động chưa có chuyên môn:

1. Ngành xây dựng:

4 năm nữa, Nhật Bản sẽ là nước chủ nhà đăng cai thế vận hội Olympic 2020. Đây được cho là sự tuyệt vời đối với người dân Nhật Bản nhưng cũng là sự lo lắng với các nhà chức trách tại trong vấn đề chuẩn bị một kỳ thế vận hội mùa hè hoành tráng, tốt đẹp.

 


Xây dựng đang là ngành cần số lượng lao động nhiều nhất tại Nhật Bản

 
Từ việc xây dựng mới toàn bộ các khu thi đấu thể thao đến các khu nghỉ ngơi của vận động viên ngay cả các trung tâm thương mại, sân bay, khu du lịch cũng phải nâng cấp lại. Đây là khối lượng công việc cực kỳ lớn cần rất nhiều nguồn lao động trong khi nguồn lao động trong nước và ngoài nước hiện nay vẫn không thể đáp úng đử khối lượng công việc trên. Tuyển dụng thu hút lao động nước ngoài và cấp visa làm việc lên tới 5 năm đang là giải pháp của chính phủ Nhật trong nghành này.

Các đơn hàng: xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng với mức lương cao

2. Điều dưỡng, y tá, hộ lý:

 


Điều dưỡng, y tá, hộ lý cũng đang thiếu nhiều nguồn lao động

 
Đây là điều đương nhiên cần nhiều nguồn lao động tại Nhật. Chính vì tình trạng già hóa lớn dẫn đến số lượng các viện dưỡng lão, các trung tâm dưỡng lão tại đây không ngừng mọc lên nhưng số lượng điều dưỡng, y tá, hộ lý lại có hạn. Ngày càng có nhiều người già cần đến sự chăm sóc của các điều dưỡng, y tá, hộ lý. Theo thống kê cho thấy 1 điều dưỡng, hộ lý tại Nhật có khi phải phục vụ từ 10 đến 15 người già 1 lúc đây là điều không thể.

Nhật săn sàng tuyển chọn những lao động điều dưỡng, y tá, hộ lý nước ngoài ngay cả khi chưa có kinh nghiệp chuyên môn và có thể cấp visa lên tới 5 năm đối với lao động này.


Tham khao thêm: Cử nhân điều dưỡng tại Nhật có mức lương 2000USD/ tháng

3. Nhân viên bán hàng:

Là một nước phát triển nhanh nhu cầu mua sắm rất nhiều. Các trung tâm thương mai, siêu thị luôn chọn là điểm đến mua sắm của người dân Nhật Bản. Trong khi số lượng lao động thiếu các nơi này vẫn phải tận dụng nguồng lao động có tuổi vì khong còn sự lựa chọn nào khác. Chào đón những nhân viên bán hàng trẻ tới từ nước ngoài là điều tốt nhất. Đây cũng là lớp lao động có thể cấp visa lên tới 5 năm.

Ngoài ra còn có các ngành khác như nông nghiệp, cơ khí đang thiếu dần nguồn lao động. Đây là cơ hội tốt dành cho những lao động Việt Nam đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động trong thời gian tới.

Tham khao thêm bài viết:

>> Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp 
>> Các đơn hàng xuất khẩu lao động tại các tỉnh của Nhật Bản
>> Các đơn hàng xuất khẩu lao động lương cao phí thấp trong tháng tới
>> Ngoại hình thấp bé nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng nào?
>> Bộ đội xuất ngũ tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản với nhiều lợi thế

Một số hình ảnh nói lên sự già hóa lao động trầm trọng diễn ra tại Nhật Bản:

 
Thực trạng nền lao động già hóa đang diễn ra tại Nhật Bản

Chúng tôi luôn cam kết cung cấp các thông tin chính xác, chuẩn xác dành cho người lao động Việt trên mọi miền trên thế giới.
Tags:
Họ tên (*)
Email (*)
Nội dung (*)
Vui lòng nhập Nội dung
Mã bảo mật (*) captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT XA XỨ - NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI
Email : info@nguoivietxaxu.org
 

Lượt truy cập : 777.309

Đang trực tuyến : 8

Hôm nay : 109

Hôm qua : 102

Trong tháng : 2.631

Trong tuần : 307